Tư vấn kết cấu

TƯ VẤN KẾT CẤU

Thiết kế kết cấu bao gồm việc tính toán và triển khai các chi tiết và phương án của kết cấu móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, bể nước.

Việc thay đổi các loại kết cấu hay phương án chịu lực, phương án móng sẽ ảnh hưởng lớn tới chi phí xây dựng và tiến độ thi công. Việc lựa chọn phương án thiết kế kết cấu tối ưu là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm giá thành xây dựng cũng như tiến độ thi công của công trình.

Với kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kết cấu tại Việt Nam, Kiến trúc Thanh Phong cam kết thực hiện dịch vụ thiết kế kết cấu với giải pháp tối ưu nhất, mang lại lợi ích thiết thực nhất cho chủ đầu tư.

KTTP-ketcau
KTTP_KyThuatXD

Quy trình

Tư vấn kết cấu

KTTP-KCXD1

Bước 1

Xác định rõ phương án kết cấu.

  • Công trình, các kỹ sư trước hết cần nghiên cứu bản vẽ các mặt đứng chính, mặt đứng hông, mặt cắt dọc, mặt cắt ngang, mặt bằng tầng hầm, tầng trệt, …, từ đó mới có thể xác định tương đối chính xác các kích thước chính trong công trình. Bên cạnh đó, cũng cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về kích thước cũng như sự bố trí hệ thống thang bộ, thang máy, hệ thống điện, hệ thống cấp, thoát nước, các bộ phận ngầm, các đường ống kỹ thuật, …
  • Nghiên cứu hồ sơ địa chất của công trình bao gồm việc tìm hiểu và phân tích mặt cắt địa chất, tính chất, chỉ tiêu cơ lý các lớp đất bên dưới công trình.
  • Dự kiến hệ chịu lực chính của công trình bao gồm khung, khung kết hợp vách cứng, lõi cứng, … Tiếp đến là việc bố trí một cách sơ bộ các bộ phận nhận tải trọng truyền lên hệ chịu lực chính của công trình như: hệ dầm, sàn, khu vực thang máy, thang bộ, lỗ thông tầng, hồ nước mái, … Sau đó, người kỹ sư sẽ lựa chọn vật liệu chịu lực cho công trình (bêtông cốt thép, thép, gỗ…)

Bước 2

Lựa chọn sơ bộ kích thước cho các cấu kiện chính của hệ chịu lực

Ở bước tiếp theo này, người kỹ sư sẽ phải tiến hành lựa chọn sơ bộ độ dày của các loại sàn, kích thước tiết diện của hệ dầm, cột, vách của các loại cấu kiện có vai trò truyền tải trọng về hệ chịu lực chính.

Bước 3

Xác định tải trọng truyền lên các bộ phận chịu lực cũng như hệ chịu lực chính

Bước 4

Tính toán chi tiết nội lực của hệ chịu lực chính và các cấu kiện ứng với khả năng tải trọng có thể gây nguy hiểm nhất đến hệ chịu lực chính của công trình

Bước 5

Tính toán cốt thép cho hệ chịu lực chính cũng như cho từng cấu kiện

Bước 6

Kiểm tra kết cấu công trình theo các trạng thái giới hạn

Bước 7

Tiến hành thiết lập bản vẽ kết cấu, đồng thời lập bảng thống kê vật liệu sử dụng

Call Now Button
Contact Me on Zalo