Kiến trúc & Xây dựng

Kiến trúc Thanh Phong

Kiến trúc & Xây dựng

Kiến trúc là một ngành liên quan đến khoa học và nghệ thuật trong lĩnh vực sắp xếp, bố trí không gian, đưa ra hồ sơ thiết kế những công trình kiến trúc phục vụ nhu cầu đời sống.

Xây dựng là tổng hợp nhất có thể nhận định rằng xây dựng là một quy trình thiết kế và thi công tạo nên các cơ sở hạ tầng hoặc các công trình dân dụng, công trình công nghiệp.

I. THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Ngôi nhà là phần xác và nội thất là phần hồn, nếu thiếu đi phần hồn thì chắc chắn ngôi nhà sẽ không thể hoàn hảo được. Vì thế vai trò của kiến trúc sư thiết kế nội thất chuyên nghiệp phải đưa ra những giải pháp sáng tạo, thông minh để nhà thực sự là nơi để mọi thành viên trong gia đình được nghỉ ngơi sau những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống

Công năng

Một công trình kiến trúc được thiết kế và xây dựng thành trước hết là do nhu cầu của con người, do đó công trình đó phải có chứng năng được sử dụng vào mục đích gì và sử dụng như thế nào.

Vật chất – kỹ thuật

Yếu tố vật chất kỹ thuật trong kiến trúc chính là tính toán sử dụng nguyên vật liệu cho hợp lý, kết cấu và cấu tạo hình khối không gian, phương pháp thi công mà người kiến trúc sư triển khai.

Nghệ thuật

Là một sản phẩm sáng tạo  của người kiến trúc sư, công trình kiến trúc đó phải đảm bảo mỹ quan, phải có tác động tốt đến tâm lý và nhận thức thẩm mỹ của con người.

Dự án

II. XÂY DỰNG

được hiểu là một quy trình thiết kế và thi công để tạo nên các cơ sở hạ tầng hoặc nhà ở, công trình. Hoạt động xây dựng có điểm khác so với hoạt động sản xuất ở chỗ sản xuất tạo một lượng lớn sản phẩm với những chi tiết giống nhau, còn những sản phẩm của xây dựng là sản phẩm tại những địa điểm dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt.

Công trình xây dựng

được phân làm 5 loại chính gắn với mỗi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chúng tôi xin được điểm các loại công trình xây dựng sau:

1. Công trình dân dụng:

Bao gồm nhà ở ( nhà riêng, nhà chung cư, nhà tập thể) và công trình công cộng (Công trình giáo dục, y tế, thể thao, Công trình tôn giáo, tín ngưỡng, Công trình thương mại, dịch vụ và trụ sở làm việc của các tổ chức xã hội, sự nghiệp và doanh nghiệp; nhà ga, trụ sở cơ quan nhà nước)

2. Công trình công nghiệp:

Công trình sản xuất vật liệu xây dựng, Công trình luyện kim và cơ khí chế tạo, Công trình khai thác mỏ và chế biến khoáng sản, Công trình dầu khí, Công trình năng lượng, Công trình hoá chất, Công trình công nghiệp nhẹ

3. Công trình hạ tầng kỹ thuật:

Nằm trong gói công trình này bao gồm công trình cấp, thoát nước, xử lý chất thải rắn, đèn sáng công cộng và các công trình khác như: nghĩa trang, nhà hỏa táng, công viên, cây xanh, bãi đỗ xe,…

4. Công trình giao thông:

Loại công trình thuộc gói công trình giao thông bao gồm các công trình đường bộ, đường sắt, cầu, hầm, công trình hàng hải, công trình hàng không.

5. Công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn:

Nằm trong gói này bao gồm công trình thủy lợi, công trình đê điều, công trình chăn nuôi, trồng trọt, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy sản và các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn khác.

Công trình Kiến trúc & Xây dựng đẹp

Tây Ban Nha

Call Now Button
Contact Me on Zalo